Chi tiết bài viết

Cách chọn thép ray tàu giá rẻ nhưng chất lượng tốt?

02/06/2017 | 09:17 GMT+7 4004

Cách chọn thép ray tàu giá rẻ nhưng chất lượng tốt?

Có nhiều cách để bạn chọn thép ray tàu giá rẻ mà chất lượng tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dựa vào 4 yếu tố chính:

- Sức căng của thép ray: Thép ray có chuẩn riêng về sức căng để đảm bảo có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm về yêu cầu sức căng của thép ray tại đây:

- Độ cứng của thép ray : Độ cứng của thép được tính là chỉ số độ cứng Brindle (HB). Chỉ số ước tính của ray carbon cao là 280HB. Đừng bỏ qua chỉ số này nếu bạn muốn mua thép ray giá tốt tại tp HCM

- Nhiệt trị thép ray: Độ mịn của cấu trúc đá trân châu được kiểm soát bới tốc độ làm nguội thép. Nhiệt trị được phát triển bằng cách kiểm soát quá trình làm nguội và cấu trúc vi mô do đó kiểm soát được độ cứng và sức căng, độ bền của thép. Tìm hiểu về yếu tố nhiệt trị và cách chọn lựa tại đây.

thép ray tàu giá rẻ

- Chống lại sự rạn nứt: Đây là l oại thép phải miễn nhiễm với sự rạn nứt bên trong. Đặc tính này được tạo nên bởi sự mắc kẹt của khí hydro bên trong thép từ quá trình kim loại nóng chảy bị làm nguội. Hydro có thể được gỡ bỏ từ thép hoặc bằng một quá trình gọi là khử khí chân không của thép nóng chảy trước khi nó được đúc hoặc bằng cách cho phép nóng nguội xuống rất chậm.

- Sức chịu đựng của thép ray: Thép ray phải chống lại sự chịu đựng của thép và sự nứt gãy bề mặt. Mục đích là làm cho khả năng chịu đựng của thép kéo dài. Hàng được chọn phải cân bằng giữa vòng đời chịu đựng và sự mài mòn bề mặt. Nếu thép quá cứng thì rất dễ vỡ hoặc nứt gãy bề mặt. Nhưng nếu hơi mềm và nhẹ thì đường ray sẽ biểu bộ sự đứt gãy mới của bề mặt trước khi sửa chữa vết nứt cũ.

Bạn có thể mua được sản phẩm này ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố, nhưng tại Vinametal, chúng tôi cung cấp loại thép ray tàu giá rẻ tốt nhất thường được rất nhiều nhà thầu tin dùng. 

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại thép ray tại đây.